ReadyPlanet.com


ฟื้นฟูพลานามัยลำไส้ณผู้ป่วยเพื่อที่จะปรับปรุงรอยต่อ


Osteoarthritis (OA) เป็นความผิดปกติสรรพสิ่งข้อต่อที่ผ่านพบบ่อยที่สุดแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งส่งผลแจะต่อผู้ใหญ่แห่งสหรัฐอเมริกามากกว่า 32.5 โล้นคนมันดำรงฐานะภาวะทางกระบิลกระดูกและกล้ามที่พบเสมอที่สุดในความประพฤติทางการแพทย์ผู้ป่วยส่วนใหญ่แก่ 60 ปีขึ้นไปความเจ็บไข้ข้อเข่าอักเสบแห่งเจ็บปวดเกิดขึ้นณผู้ชาย 10% ด้วยกันผู้หญิง 13% ที่แก่มากกว่า 60 ปี 1 แนวทางฟื้นฟูสุขภาพสรรพสิ่งลำไส้จะช่วยในเรื่องท่าทางปวดข้อด้วยกันการดูแลได้อย่างไร

|

ตามเนื้อผ้าสาเหตุของ OAอายุสมบูรณ์เพศหญิงมีความหนักเบาเกินหรือเป็นโรคตุ๊ต๊ะการใช้งานซ้ำ ๆ กล้ามเนื้อทุรพลและบาดเจ็บแห่งหนเข่าการรักษาเกณฑ์ประกอบด้วยการแนะนำตัวให้ลดน้ำหนักเพื่อบรรเทาอาการรอยเชื่อมและการออกกำลังกายและกายภาพบำบัดเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเลวลุ่ม NSAID มักถูกขีดคั่นเพื่อบรรเทาอิริยาบถอักเสบและความเจ็บปวดเป็นเหตุให้เพิ่มความเสี่ยงดามการบาดเจ็บสิ่งของระบบทางเดินอาหารรวมถึงความเจ็บป่วยลำไส้รั่ว 2

|

เพราะว่าสาเหตุและการดำรง OA ตอนนี้เราจำต้องเพิ่มไมโครไบโอมในไส้

|

ฟื้นฟูสุขภาพทางเดินอาหารเพราะว่าการเชื่อมต่อกับรอยเชื่อม

|

เช่นเดียวกับกลุ่มทีท่าเมตาบอลิกและโรคตุ๊ต๊ะโรคข้อเข่าเสื่อมมีรูปพรรณของการอักเสบโดยรวมในระดับต่ำและการอักเสบสิ่งของข้อต่อผู้ที่มีภาวะเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอย่างมักจะจัดแสดงระดับไลโปโพลีแซ็กคาไรด์ (LPS) ในเลือดรุ่งเรืองด้วย ข้อเข่าเสื่อมอาหารเสริม

|

หรือที่เรียกว่าทอดตัวโดทอกซิน LPS จะไม่ผิดปล่อยออกจากผนังห้องเซลล์ด้านนอกของบักเตรีแกรมหักออกเมื่อถูกคร่าในระบบทางเดินอาหารLPS หนีเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อจุดต่อที่แน่นสรรพสิ่งผนังลำไส้รั้งขึ้นออกเนื่องจากความเจ็บไข้ลำไส้รั่วทำให้เกิดการอักเสบของระบบผ่าน NLRP3 ที่ทำให้เกิดการอักเสบ (Inflammasome เป็นโปรตีนที่ซับซ้อนที่กระตุ้นวิธีการ proinflammatory)

|

ท่ามกลางผลกระทบอื่น ๆ LPS ทำให้เกิดอาการปวดประเด็นและงานเสื่อมของกระดูกอ่อนการวิจัยปัจจุบันชี้ให้เห็นสั่งการอักเสบที่เกิดจาก LPS อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ซ่อนเร้นที่ประธานสำหรับ OAพอใช้ร่วมกับกลไกการอักเสบจากหมู่อาการเมตาบอลิซึมกับโรคตุ๊ต๊ะ LPS จะตีสองครั้งทาบร่างกายผลตอบสนองดามการอักเสบมีเป้าหมายแห่งข้อต่อ 3

|

การอักเสบจาก LPS แสดงให้เห็นจุลินทรีย์ในที่ลำไส้แห่งหนไม่เท่าโดยบักเตรีที่เป็นอันตรายจำนวนมากจะปล่อยลงนอนโดทอกซินอทรวงอกมาวิถีทางการแพทย์เชิงหน้าที่ในงานมองหมู่เป็นประโยชน์เพราะว่าการแก้ไข dysbiosis ของลำไส้การรับประทานอาหารพรีไบโอติเตียนกและโปรไบโอติเตียนกที่ดีขึ้นและการบริหารกายมากขึ้นสามารถเปลี่ยนเนื้อความสมดุลคลอดไปขนมจากแบคทีเรียสถานที่ผลิต LPS ด้วยกันกลับเจียรสู่แบคทีเรียในไส้ที่มีความหลากหลายมากขึ้นเมื่อการอักเสบที่เกิดขนมจาก LPS ลดลงทีท่าปวดหัวข้อก็มักจะลดลงเช่นกัน

|

การแพ้มายากลูเตน

|

แอนติบอดีต่อกลูเรูปซึ่งเป็นสารโปรตีนที่ผ่านพบในข้าวสาลีข้าวไหนย์และอาหารบาร์เลย์ดำรงฐานะอีกชนิดเอ็ดสาเหตุประธานของการอักเสบและ OAกลูเตนเป็นโปรตีนหญิบชนิดที่รวมตัวห้าม: ประมาณ 30% ตกว่ากลูเรูปินและประมาณการ 70% คือกลิอาธรณี

|

ผู้ที่เป็นโรค celiac (CD) จักมีการตอบสนองสรรพสิ่งภูมิต้านทานดามทั้งมายากลิอาธรณีและมายากลูเตนการตอบสนองจะทำลายหมู่บ้านสิ่งของลำไส้เล็กและทำให้เกิดการอักเสบของกบิลการอักเสบเป็นต้นเหตุของโรคไขข้ออักเสบแห่งมักมีขึ้นในผู้สถานที่เป็นโรค celiac 14;พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นโรคข้ออักเสบมากกว่ามนุชที่ปราศจากโรค celiac ถึงสี่เท่าอาหารสถานที่ปราศจากกลูเตนเปล่าเพียงลุ้นลดการวางท่า celiac เท่านั้น ทว่ายังสนับสนุนลดการวางท่าอักเสบของประเด็นอีกด้วย 4

|

ผู้ที่จำนนหรือรวดเร็วต่อ gliadin 14 ขนาดนั้นความไวของกลูเตนที่ไม่ใช่ celiac หรือไม่ก็ NCGS 14;don19; ไม่ได้สารภาพความเสียหายต่อวิลลี่ แต่คงมีท่าทีทางเดินอาหารและการอักเสบที่คล้ายคลึงกันซึ่งนำไปสู่การวางท่าปวดข้อและโรคภัยไข้เจ็บข้อเข่าเสื่อม 5

|

โรคภัยช่องท้องค่อนข้างถูกมองว่าเป็นกรรมพันธุ์ แต่งานวิจัยล่าสุดบ่งบอกถึงว่าลำไส้ dysbiosisอาจพัวพันสำคัญในการพัฒนาและการดำรงที่เป็นไปได้ของทั่วโรค celiac และความด่วนต่อมายากลูเตนแห่งหนไม่ใช่ celiacชั้นของ Bifidobacterium แห่งเป็นประโยชน์มักจะอยู่ที่ระดับตกต่ำในผู้สถานที่มีแผ่นดิสก์และประกอบด้วย NCGS เป็นต้น 6

|

เหตุด้วยบางคนสถานที่มีลีลาอย่างใดอย่างหนึ่งการเพิ่มขึ้นระดับสรรพสิ่งแบคทีเรียแห่งมีประโยชน์ที่ลำไส้คงจะช่วยพอกพูนความทนทานดามกลูเตนได้อนุเคราะห์สิ่งกีดขวางทางเดินอาหารแห่งหนแข็งแรงด้วยกันลดงานอักเสบโปรไบโอติกเพียงอย่างข้างเดียวอาจเปล่าเพียงพอ 14;การศึกษาที่ให้อาหารเสริม Bifidobacterium อายุมากอาสาสมัครแห่งเป็นโรค celiac พบแหวพวกเขาไม่ไหว 19; ไม่สนับสนุน 7

|

แม้ว่าจักเป็นไปได้ 19; โปรไบโอติเตียนกจะเป็นเงินเป็นทองมากกว่าสำหรับ NCGS หลีกเลี่ยงของกินที่มีกลูเรูปและบูรณะจุลินทรีย์ที่ลำไส้ผ่านการรับประทานอาหารคงมีประสิทธิภาพมากขึ้นอาหารที่ประกอบด้วยเส้นใยสูงขนมจากพืชแห่งมีของกินหมักด้วยกันพรีไบโอติกร่วมกับอาหารเสริมพรีไบโอติเตียนกเป็นแนวมุขที่ดี

|

เลคติน

|

โรคเรื่องเข่าเลือนสามารถขับเคลื่อนด้วยเลคตินคว้าเช่นกันด้วยกัน agglutinins โปรตีนมือถือกับดำแดงที่พบพานในของกินจากพฤกษ์ทุกชนิด19; โดยเฉพาะอย่างยิ่งณถั่วถั่วถั่วโคลนตมทิลถั่วลิสงพืชผักกลางคืนเป็นต้นว่ามะเขือเทศและธัญพืชรวมถึงข้าวสาลีภัตบาร์พ้น์ควินัวและภัตWheat Germ agglutinin (WGA) พบที่ข้าวสาลี

|

ในผู้ที่แพ้สะดวกเลคตินและ WGA จะทำให้กบิลย่อยอาหารแย่ยอมรวมถึงท้องขึ้นท้องพองอาเจียนและปวดท้องความเสียหายคงรุนแรงกว่าในบางกรณีเลคตินและ WGA อาจจับกุมตัวกับไซต์รับสารภาพบนฝาผนังเยื่อเมือกในลำไส้และทำให้เกิดอิริยาบถลำไส้รั่วไหลและ dysbiosisยิ่งไปกว่านี้ยังคงจะเป็นอีกมูลเหตุหนึ่งกำบังอยู่สรรพสิ่งโรคเรื่องเข่าเลือน> เนื่องจากเลคตินพานพบได้ในอาหารจากพืชจวนจะทุกชนิดจึงเปล่าสามารถจ่ายออกจากอาหารได้ความเสื่อมเสียสามารถตัดทอนหรือกำจัดได้เพราะว่าหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเลคตินสูงเป็นต้นว่าถั่วปลาเนื้ออ่อนและประสมถั่วและพืชสกุลถั่วปันออกละเอียดผู้ที่แพ้ง่ายอาจต้องปรุงอาหารสถานที่มีเลคตินดำเกิงอื่น ๆ ก่อนกิน 9

|

ฟื้นฟูจุลชีวันในลำไส้

|

LPS กลูเร่างกายและเลคตินล้วนแล้วก่อให้เกิดการทำลายอย่างรุนแรงประกบผนังลำไส้และจุลชีวันในลำไส้ทำให้เกิดอาการไส้รั่วด้วยกัน dysbiosisแม้ว่าต้นเหตุจะผิดแผกกันในที่แต่ละกรณีผล 14;การอักเสบตามระบบทำให้เกิดอิริยาบถปวดหัวข้อและโรคภัยไข้เจ็บข้อเข่าเสื่อม 14;ก็เช่นเดียวกัน

|

เวชศาสตร์การทำงานมีกรณีเชี่ยวชาญในการสืบหาการอักเสบตั้งแต่ต้นน้ำเพื่อเที่ยวหาสาเหตุความจริงจริงซึ่งเป็นวิธีการแห่งมักจะค้นพบสาเหตุที่ซ่อนอยู่ของอาการปวดข้อด้วยกันโรคหัวข้อเข่าเลือนหากพบปัญหาเป็นต้นว่าการแพ้กลูเตนการเปลี่ยนแปลงอาหารเพื่อกำจัดแหล่งที่มาดำรงฐานะเพียงวิธีการแรกการแก้ไขลำไส้ที่รั่วและกลับคืนความเท่าให้กับไมโครไบโอมในลำไส้เป็นสิ่งจำเป็น

|

ดังที่ดร. วลาดิเมียร์จันดาผู้ยิ่งใหญ่เคยชินกล่าววางว่า 1C ผู้แห่งหนรักษาความทุกข์ระทมจะหายป่วยไป 1D;ไม่มีสิ่งใดที่จะยกตัวอย่างชิ้นนี้ได้มามากไปกว่าการเชื่อมต่อระหว่างทางกับข้อต่อ

|

ROB SILVERMAN , DC, DACBN, DCBCN, MS, CCN, CNS, CSCS, CIISN, CKTP,CES, HKC, FAKTR เป็นแพทย์ไคโรแพรคติกนักโภชนาการคลินิกผู้พูดระดับประเทศและระดับนานาชาติผู้เขียนหนังสือขายเป็นเทน้ำเทท่าอันดับ 1 สิ่งของ Amazon19, 1C; Inside-Out Health, 1D;และผู้สร้างและซีอีโอสิ่งของศูนย์สุขภาพอนามัยเชิงการรวมกันเวสต์เชสเตอร์ACA Sports Council ตั้งชื่อนกเขาว่า 1C; Sports Chiropractor of the Year1D;ที่ปี 2558 นกเขาดำรงตำแหน่งคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Functional Medicine University กับเป็นชำนัญพิเศษด้านอนามัยและความงามที่สันทัดจัดเจนทั้งณวงจรการเอ่ยปากและในสื่อรวมทั้งผู้เชี่ยวชาญปีกสุขภาพประจำการในพิมพ์ระดับประเทศเช่น Consumer Health Digestเขาเคยปรากฏตัวใน FOX News Channel, FOX, NBC, CBS, ABC, The Wall Street Journal ด้วยกัน NewsMaxหนังสือเล่มนวชาตของเขา 1C; Superhighway to Health, 1D;เผยแพร่ณปี 2020 และสามารถติดต่อได้ที่ drrobertsilverman.com

|

การเชิงอรรถ

|

[1] Zhang Y, Jordan JMระบาดวิทยาของความเจ็บไข้ข้อหัวเข่าเสื่อม [งานแก้ไขสถานที่ตีพิมพ์ปรากฏใน Clin Geriatr Med2556 พฤษภาคม; 29 (2): ix].Clin Geriatr Med.2010;26(3):355-369.DOI:10.1016/jมันสมองcger.2010.03.001.

|

[2] Scarpignato C, Hunt RH.การบาดเจ็บที่ข้องเกี่ยวกับยาต้านงานอักเสบที่หามิได้สเตียรอยด์ในกบิลทางเดินอาหาร: ภาพมุขคลินิกการก่อโรคภัยและการป้องกันGastroenterol Clin North Am.2010;39(3):433-464.DOI:10.1016/j.gtc.2010.08.010.

|

[3] Huang Z., Kraus V.Bมันสมองการอักเสบที่ครอบครองสื่อกลางของ lipopolysaccharide มีบทบาทแห่ง OA หรือไม่?แนท.รายได้รูมาโคนล.2016;12:12313;129.PMID: 26656661

|

[4] Atteno M, Costa L, Cozzolino A และอื่น ๆโรคระบบประสาทศูนย์กลางเสื่อมของคนป่วย celiac: ผลของงานรับประทานอาหารสถานที่ปราศจากกลูเร่างกายClin Rheumatol.2014;33(4):537-541.DOI:10.1007/s10067-014-2534-1.

|

[5] Biesiekierski, J. Rมันสมอง et al.กลูเตนทำให้เกิดอาการระบบทางเดินอาหารในผู้ป่วยที่พ้นไปโรค Celiac: การทดลองที่ควบคุมด้วยยาปั้นเมฆแบบสุ่มสองคนตาบอดThe American Journal of Gastroenterology 106, 50813;514 (2011).

|

[6] Leccioli, V., Oliveri, M., Romeo, M., Berretta, M. & Rossi, Pมันสมอง Aข้อเสนอใหม่เพื่อกลไกการก่อความเจ็บไข้ของความรวดเร็วต่อกลูเตัว / ข้าวสาลีที่ไม่แพ้ Celiac / ไม่แพ้: ปะติดปะต่อปริศนาสรรพสิ่งหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดสารอาหาร 9, (2017)มันสมอง

|

[7] Smecuol E, Hwang HJ, Sugai E, et al.การศึกษาแบบสุ่มตัวอย่างแบบสุ่มตัวอย่างตาบอดสองระดับควบคุมด้วยยาเสพติดหลอกเกี่ยวกับข้อมูลออกของ Bifidobacterium infantis natren life เริ่มคร่ำเคร่ง super strain ในโรค celiac แห่งใช้งานอยู่J Clin Gastroenterol.2013;47(2):139-147.DOI:10.1097/MCG.0b013e31827759ac.

|

[8] Cordain L, Toohey L, Smith MJ, Hickey MS.การปรับการทำงานสรรพสิ่งระบบภูมิคุ้มกันเพราะเลคตินในอาหารณโรคไขข้ออักเสบBr J Nutrมันสมอง2000;83(3):207-217.DOI: 10.1017 / s0007114500000271

|

[9] อิสระ DLJบทแห่ง 34: เลคตินในอาหารและโรคIn Food Allergy and Intolerance, 2nd Edition, Brostoff J and Challacombe SJ, eds, Saunders Ltd, London, 2002 หน้า 479-488ผู้ตั้งกระทู้ maturetreasury1 :: วันที่ลงประกาศ 2021-06-10 18:19:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล